Sinh thời, nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
“Con ong làm mật, yêu hoa
Con cá bơi, yêu nước, con chim ca, yêu trời
Con người muốn sống, con ơi
Phải yêu đồng chí, yêu người anh em.”
(Tiếng ru)
Với ý thức sâu sắc đó hằng năm trường THPT Lương Văn Can đã phát động, triển khai, phát huy tốt phong trào “Nuôi heo đất xây dựng quỹ khuyến học Lương Văn Can và ủng hộc quỹ vì Trường Sa thân yêu”. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, nhiều năm qua trường THPT Lương Văn Can đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học, sau đó triển khai phát động tới các Chi đoàn lớp, GVCN, tới từng HS nắm rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm.
Sau một thời gian thực hiện nuôi heo đất, vào ngày 18/01/2021 nhà trường đã tổ chức “Hội thu heo đất” dưới sự chứng kiến và giám sát của BGH, GVCN, Đoàn TN và toàn thể học sinh các lớp. Kết quả số tiền tiết kiệm được của các em sẽ được ghi nhận để làm căn cứ đánh giá khen thưởng vào dịp tổng kết các phong trào cũng như là những lớp nuôi heo đất tốt sẽ khuyến khích động viên cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt.
Phong trào “Nuôi heo đất xây dựng quỹ khuyến học Lương Văn Can và ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu” đã mang lại hiệu quả rất thiết thực, từ số tiền “nuôi heo đất”, quỹ khuyến học Lương Văn Can thực hiện trao tặng cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập rèn luyện những phần học bổng và trích một phần ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Mặc dù số tiền không nhiều nhưng ý nghĩa của việc làm và mục đích sử dụng mới thật sự đáng quý.
Trong buổi “Hội thu heo đất” năm nay, ngoài khoản tiền mà các lớp đã nuôi heo đất trong thời gian vừa qua, các lớp còn thực hiện hội thu thêm ngay trong buổi hội thu, với tinh thần hết sức tích cực, tự nguyện, vui vẻ. Số tiền thu được của các lớp liên tục tăng lên. Ở khối buổi sáng đó là sự bứt phá của các lớp 12A10, 12A12, 11A1, . . . , ở khối buổi chiều đó là sự bứt phá của các lớp 10A8, 10A9, 10A6, 10A4, . . . và cuối cùng, ở khối sáng lớp có mức thu cao nhất là lớp 12A10, ở khối chiều lớp có mức thu cao nhất là lớp 10A8. Để động viên, nhà trường đã gửi đến các lớp có mức thu cao nhất những phần quà để ghi nhận và khích lệ tinh thần các lớp.
Nhà trường rất tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Hội khuyến học Quận 8 cùng các cấp, đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của BGH, giáo viên chủ nhiệm, BCH Đoàn TN tích cực chỉ đạo, triển khai; sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đoàn viên, học sinh trong toàn trường thì phong trào “Nuôi heo đất xây dựng quỹ khuyến học Lương Văn Can và ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu” của trường THPT Lương Văn Can được duy trì, ngày càng phát triển nhằm mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều em học sinh được nhận quà và góp phần công sức nhỏ bé và việc xây dựng và bảo vệ biển, đảo quê hương.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thu:

Thầy Nguyễn Tấn Sĩ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Các Thầy Cô trong Chi đoàn GV và các bạn trong BCH Đoàn trường trong buổi Hội thu


Các em học sinh khối sáng - khối chiều "nâng niu" các chú heo đất trước khi khui.
Và cùng . . . . thu nào !


Cô Trần Thị Thu Thủy, Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho lớp có mức thu cao nhất khối chiều.

Admin