Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Văn Can
Thứ tư, 20/3/2019, 0:0
Lượt đọc: 829

CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA 2018-2019

Chúc mừng Trường THPT Lương Văn Can và các học sinh xuất sắc đạt 1 Giải nhì và 1 Giải ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia lĩnh vực Hóa sinh

KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT HỌC SINH TRUNG HỌC
NĂM HỌC 2018-2019

 
 • CẤP THÀNH PHỐ
  Hội thi Khoa học kỹ thuật được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức hằng năm nhằm chọn ra những đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất đại diện cho TP.HCM tham gia tranh tài tại cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp toàn quốc.
  Sở Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi từ tháng 8.2018 và thu hút khoảng 600 đề tài do hơn 1.000 học sinh THCS và THPT thực hiện. Trải qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn 102 đề tài nghiên cứu của 191 học sinh tham gia vòng chung kết. Những trường có nhiều đề tài được chọn vào vòng thi lần này là: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Gia Định, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý.
  Năm nay, cuộc thi có 102 đề tài được chọn vào vòng chung kết để tuyển chọn ra 33 đề tài xuất sắc nhất tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2018 - 2019, do Bộ GD-ĐT tổ chức. Vòng thi chung kết cấp thành phố diễn ra vào ngày 08-01-2019 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. 

  Trong số 102 đề tài thì những lĩnh vực có nhiều học sinh chọn nghiên cứu bao gồm: 21 đề tài nghiên cứu lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, 17 đề tài nghiên cứu lĩnh vực hóa học, 9 đề tài thuộc lĩnh vực hóa sinh, sau đó lần lượt đến các lĩnh vực như robot và máy thông minh, y sinh và khoa học sức khỏe…
  Trường THPT Lương Văn Can dự thi 03 đề tài nghiên cứu lĩnh vực hóa sinh; Kết quả đạt được:
  + 02 giải Nhất cấp thành phố (trong số 33 đề tài xuất sắc nhất tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2018 - 2019, do Bộ GD-ĐT tổ chức).
  + 01 giải Nhì cấp Thành phố.

 

 • CẤP QUỐC GIA
  Chiều 16/3, Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học Khu vực phía Nam đã khai mạc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Có 34 đoàn tham dự, gồm 32 đoàn đến từ các Sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) các tỉnh thành Khu vực phía Nam và 2 đoàn đến từ các Trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).
  Cuộc thi diễn ra từ ngày 16 đến 19/03/2019, với 229 sản phẩm Khoa học kỹ thuật thuộc 20 lĩnh vực: Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa sinh, Y sinh và Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật y sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hóa học, Sinh học trên máy tính và Sinh - Tin, Khoa học trái đất và môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng hóa học...
  Cuộc thi có mục đích khuyến khích, động viên học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tế; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học. Thông qua cuộc thi, học sinh trung học có cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học-kỹ thuật của mình trên một sân chơi lớn, chuyên nghiệp cũng như học hỏi thêm từ bạn bè của mình ở các Tỉnh, Thành khác.
  Cuộc thi đã lựa chọn và trao 13 giải Nhất, 25 giải Nhì, 35 giải Ba và 49 giải Tư. Các dự án được giải nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển dự thi Intel ISEF năm 2019 tại Hoa Kỳ.
  Trường THPT Lương Văn Can, có 02 đề tài lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học Khu vực phía Nam; Kết quả đạt được:
  + 01 giải Nhì cấp Quốc gia.
  + 01 giải Ba cấp Quốc gia.
 

 

 • Danh sách học sinh tham gia và giáo viên hướng dẫn NCKH:
STT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

THÀNH TÍCH

GIÁO VIÊN HD 

1.

Lâm Nguyễn Như Quỳnh

12A1

Giải Nhất cấp Thành phố

Giải Nhì cấp Quốc gia

Trần Chí Thanh 

2.

Phạm Thúy Ngọc

11A1

Giải Nhất cấp Thành phố

Giải Nhì cấp Quốc gia  

3.

Nguyễn Đình Khôi

12A14

Giải Nhất cấp Thành phố

Giải Ba cấp Quốc gia 
Đinh Văn Sơn 

4.

Nguyễn Thanh Duy

12A13

Giải Nhất cấp Thành phố

Giải Ba cấp Quốc gia 
5.
 Trần Phước Lộc 12A12  Giải Nhì cấp Thành phố  Trần Chí Thanh
6.  Vũ Thị Ánh Phương  12A6 Giải Nhì cấp Thành phố 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

87